Trại hè Wordplay 2020

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới và gần đây lại tái xuất hiện tại Việt Nam nhưng thật may mắn Wordplay vẫn có được một Trại hè 2020 tràn đầy ý nghĩa. Một khoảng thời gian sẽ khó có thể quên đối với các con và sẽ theo mãi với các thầy cô tham gia trại hè.

Trại hè được dẫn dắt trực tiếp bởi các thầy cô người Mỹ đã huấn luyện, hướng dẫn, dạy các con rèn luyện thể lực, kỹ năng bảo vệ bản thân, thực hành khoa học STEM, nhảy “hip-hop”, Trampoline và đặc biệt là chuyến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ để học về “Giáo dục giới tính” rất thiết thực. Hơn nữa, trong từng bữa ăn tại trại hè các thầy cô dạy các con biết cảm ơn bữa ăn mà mình nhận được, biết tôn trọng thức ăn và có ý thức tiết kiệm không lãng phí thức ăn.

Những nội dung chính của trại hè 2020

1. Thể lực

Thể lực được các nước phát triển đặc biệt coi trọng là ưu tiên hàng đầu trước khi học các môn văn hóa khác. Vậy nên Wordplay luôn truyền tải tới các con điều này và khuyến khích các con rèn luyện thể chất. 

Việc rèn luyện có thể là việc tập thể dục hằng ngày, đi bộ nhiều nhất có thể, hoặc thông qua các môn thể thao yêu thích như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, bóng rổ, bóng đá, leo núi, chèo thuyền, Zumba, Hip-hop, …

Tại Wordplay, các con vận động hầu như cả ngày, tuy có lúc mệt nhưng các con luôn tươi cười vì tinh thần luôn sảng khoái, tích cực, vui vẻ.

2. Bảo vệ bản thân

Cuộc sống hiện đại ngày nay cũng tồn tại rất nhiều những mặt trái, đâu đó trên truyền hình vẫn còn những bản tin về ấu dâm, bạo hành, bắt cóc trẻ em. Để phòng tránh bắt buộc chúng ta cần phải trang bị cho các con các kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân. Những kỹ năng này các con không thể tự có được mà  phải được đào tạo, hướng dẫn. Tại Wordplay, các thầy cô rất quan tâm đến vấn đề này và mong muốn truyền tải tới các con phần nào kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân. Các con được học về những bộ phận trên cơ thể của mình tuyệt đối người lạ không được phép đụng chạm, cách thoát thân an toàn và kêu gọi trợ giúp. Qua đó nhiều bạn nhỏ ở trại hè đã được trang bị trong người như một liều vacxin bảo vệ mình.

3. Giáo dục giới tính

Bố mẹ thường cảm thấy khó khăn mỗi khi chia sẻ với các bạn nhỏ về chủ đề giới tính, cơ thể của con và sự phát triển của cơ thể. Nhiều em nhỏ không hiểu đúng về cơ thể mình, đôi khi coi nhẹ tầm quan trọng của việc chủ động bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ tiêu cực ngoài xã hội. 

Chương trình giáo dục “Tìm hiểu cơ thể và kỹ năng bảo vệ bản thân” được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thiết kế dành riêng cho đối tượng trẻ em từ 6 – 12 tuổi với mong muốn chia sẻ và cung cấp cho các em kiến thức đúng đắn, cần thiết về cơ thể và sự phát triển của cơ thể theo phương diện sinh học, từ đó hiểu được giá trị bản thân, và những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ liên tục, các con được tham gia các hoạt động tương tác, trò chơi theo nhóm, xem phim hoạt hình và trang bị kiến thức theo hướng vừa chơi, vừa học để các em dễ ghi nhớ và thực hành. Các kiến thức, nội dung và tài liệu sử dụng trong chương trình đều bản quyền của tổ chức quốc tế “How to tell your child”.

4. STEM

Với trại hè Wordplay, các con được trải nghiệm các buổi học STEM để qua đó các con hiểu được học tóa, khoa học là phải áp dụng vào thực tế cuộc sống, sáng tạo ra những máy móc công cụ nâng cao năng suất lao động, phục vụ cuộc sống và giải trí của con người. 

Trại hè Wordplay 2020 thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại các con trong những trại hè tiếp theo với những điều mới mẻ hơn, thú vị hơn và có thật nhiều trải nghiệm.

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các con đã đồng hành cùng với Wordplay.

Trung tâm Anh ngữ Wordplay.

Album trại hè Wordplay 2020
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi