Top 8 Reading Apps on iOS for Kids

Teacher Keith cùng WP chia sẻ cho cha mẹ 8 ứng dụng giúp con đọc sách phát triển ngôn ngữ tốt hơn trong khối văn học. Đây là 8 ứng dụng được sử dụng tại WP cũng như đang được ứng dụng tại tiểu bang North Carolina – USA trong các trường tiểu học. Mỗi ứng dụng dưới đây được chọn vì nó phù hợp với các chương trình phát âm tổ hợp tổ chức như Jolly Phonics, Hooked on Phonics và những ứng dụng áp dụng khoa học vào việc đọc .

1. Jolly Phonics Lessons Pro

Khi nói đến các ứng dụng đọc sách tốt nhất cho trẻ em trên iOS, chắc chắn có rất nhiều lựa chọn. Vậy, làm thế nào để bạn quyết định chọn ứng dụng nào để chi tiêu tiền của mình? tôi – Teacher K rất ưa thích các ứng dụng tuân theo một chương trình có tính hệ thống, thực sự mang lại kiến thức kỹ năng hơn là các ứng dụng màu sắc và có hiệu ứng âm thanh vui nhộn. Đó là lý do tại sao Jolly Phonics Lessons Pro được đánh giá cao nhất trong danh sách của chúng tôi. Ứng dụng này bao gồm: các âm thanh, câu chuyện, hành động, hình thành chữ cái, bài hát, các phương án, từ khó, bài học thẻ flash tương tác và nhiều hơn nữa. Để bắt đầu, hãy xem qua hướng dẫn Jolly Phonics Lessons Pro này được tạo thành từ ứng dụng iOS. Wordplay khuyên dùng ứng dụng này cho giáo viên, và cũng cho các bậc cha mẹ. có khả năng dạy Phát âm hoặc đã được huấn luyện Jolly Phonics có thể cho con mình ở nhà. Hoặc học sinh Wordplay sau khi học xong môn Phonics, môn Reading của Wordplay và sử dụng ứng dụng này để tự ôn luyện thêm. Không phù hợp với trẻ không có nền tảng vế Jolly Phoncis và tự học ứng dụng này.

2. Jolly Phonics Songs

Ứng dụng Jolly Phonics Songs là một trong những ứng dụng yêu thích của Teacher Keith . Ứng dụng này có tất cả 43 bài hát Jolly Phonics được tổ chức theo nhóm. Trong cài đặt, bạn có thể chọn từ font in (Kiểu chữ in nhé) vì đó là Font chữ mà Wordplay dạy cho trẻ trong chương trình Giáo Dục Sớm – Tiền Tiểu Học của mình. Anh chị chọn luôn phát âm Anh Mỹ thay vì Anh Anh nhé. Vì đó cũng là âm chuẩn của Wordplay. Cuối cùng, bạn có thể chọn để ứng dụng làm nổi bật các từ khi bài hát phát, giống như karaoke. Đây là một ứng dụng Phát âm tuyệt vời cho giáo viên trong lớp học và các bậc cha mẹ ở nhà. Đây cũng là một ứng dụng phát âm tuyệt vời cho trẻ em, để họ có thể thực hành hát bài hát Jolly Phonics yêu thích của họ. Vô cùng tuyệt vời cho trẻ khi đang học Tiền Phonics của Wordplay. Có thể ôn bài khắp mọi nơi!!!!

3. Jolly Phonics Adventure

Jolly Phonics Adventure là một ứng dụng thân thiện với trẻ em nơi trẻ em có thể thực hành tất cả các kỹ năng được tìm thấy trong chương trình Jolly Phonics. Nó có các kỹ năng Phát âm cơ bản như âm thanh chữ cái, các trò chơi nhận biết từng âm và thực hành hình thành chữ cái. Trước đây nó có tên gọi Jolly Phonics Letters and Sounds. Ứng dụng này vừa được làm mới hoàn toàn. Nó màu sắc, hấp dẫn và bạn sẽ không thể nhận ra nó. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong thế giới các ứng dụng đọc sách cho trẻ em. Đây là ứng dụng tuyệt vời cho trẻ tự học mà không cần hỗ trợ từ giáo viên. Với học sinh đang theo học WP thì phù hợp khi kết thúc khóa Phonics và các lớp Reading sau đó .

4. Montessori Crosswords for Kids

Mặc dù ứng dụng này đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách các ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em, nhưng nó lại là ứng dụng yêu thích của Teacher Keith. Ứng dụng này thực sự tuyệt vời. Như tên gọi, nó giúp phát triển não logic của trẻ phát triển từ, từ vựng, ngôn ngữ vô cùng tốt. Nó cũng bao gồm các chữ cái màu đỏ và xanh để phân biệt nguyên âm với phụ âm và có một bảng chữ cái di động Montessori tích hợp. Đây là cách mà Wordplay ứng dụng trong chương trình Phonics của mình.Phần tốt nhất của ứng dụng này là nó cho phép nhận thức ngôn ngữ và thực hành đánh vần bằng cách sử dụng Hộp Elkonin. Cha mẹ thử tải về cho con nhé.

5. Bob Books Bargain Bundle

Bob Books là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng một chương trình phát âm tổ hợp. Các ứng dụng Bob Book trong gói này giúp trẻ em tạo ra mối liên kết giữa các chữ cái và âm thanh, phát âm các từ đơn giản, đánh vần các từ mà họ đã đọc và đọc các câu ngắn. Phần tốt nhất của các ứng dụng Bob Books là sau khi trẻ em thực hành luôn trên các trang sách của ứng dụng rất hào hứng với trẻ nhỏ.

6. Teach Your Monster to Read

Teach your monster to read là ứng dụng đọc sách vui nhộn nhất cho trẻ em trong danh sách này. Đây là một trò chơi phát âm và đọc sách đạt giải thưởng, đầy đủ các trò chơi mini vui nhộn cho trẻ em thực hành tất cả các kỹ năng Phát âm mà họ đã học . Cần lưu ý rằng ứng dụng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh Anh. Đối với những người ưa thích tiếng Anh Mỹ, ứng dụng vẫn có thể sử dụng, nhưng bạn cần chuẩn bị để dạy cho trẻ em của bạn sự khác biệt giữa hai loại tiếng Anh này.

7. Writing Wizard

Nếu bạn muốn con bạn học hình thành chữ cái trong khi học Phát âm thì không có ứng dụng nào tốt hơn là Writing Wizard. Ứng dụng này giúp con bạn thực hành viết chữ bằng cách vẽ hình dạng, chữ cái và từ. Phần tốt nhất là bạn có thể tạo hoặc nhập danh sách từ được tùy chỉnh, để trẻ em có thể thực hành viết các từ giống như những từ mà con đang học cách đọc. Lưu ý việc luyện chữ này không hề ảnh hưởng tới nét chữ của Việt Nam khi đi học lớp 1. Vì đây ý là cách học đa giác quan, vẽ chữ hình hành trong não bộ trẻ giúp việc đọc và viết văn sáng tạo trở nên tốt hơn.

8. Cursive Writing Wizard

Ứng dụng Cursive Writing Wizard nên là ứng dụng yêu thích của mỗi phụ huynh. Là ứng dụng cùng chung của Writing Wizard, Cursive Writing Wizard dạy trẻ em cách viết chữ cursive là chữ móc, đang dần mai một không còn được dạy nhiều ở Mỹ. Xong nếu con bạn học chương trình Homeschool Abeka thì ứng dụng này vô cùng phù hợp. Phần tốt nhất là bạn thực sự có thể chọn từ một danh sách các font chữ cursive thông dụng trên toàn thế giới. Wordplay hi vọng là 8 ứng dụng này, đã được triển khai toàn NC USA và Wordplay, giờ đây cũng được thực hành trên rất nhiều gia đình khác

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi