Đánh giá khả năng tương tác của trẻ

Đánh giá thái độ tham gia học tập của con tại Wordplay được áp dụng trong 100 % các lớp học. Là biện pháp tâm lý tích cực khuyến khích học sinh tự kiểm soát hành vi của mình. Phương pháp này rất phổ biến với các trường công lập tại US.

Mỗi học sinh sẽ bắt đầu buổi học với chiếc kẹp của mình ở trên mục “Sẵn sàng học hỏi”. Trong suốt buổi học, học sinh sẽ được yêu cầu di chuyển kẹp lên hoặc xuống trên biểu đồ theo hành vi/ thái độ học tập của mình.
Nếu học sinh đã tiến bộ hơn sau khi bị di chuyển kẹp xuống, các con sẽ có cơ hội để di chuyển quay trở lại. Cuối buổi học, giáo viên sẽ ghi lại màu mà các con đã đạt được

*** Siêu sao (Màu hồng) – Cấp độ này được dành riêng cho hành vi xuất sắc vượt bậc, và sẽ không được phát một cách dễ dàng. Đây là khi một học sinh có những hành vi vượt trội; xin đừng mong đợi con của anh/ chị đạt đến cấp độ này mỗi ngày.

*** Nổi bật (Màu tím) – Học sinh lựa chọn tích cực và có hành vi nổi bật! Đây là một cấp độ tuyệt vời để kết thúc buổi học!

*** Lựa chọn tuyệt vời (Màu xanh) – Học sinh lựa chọn tích cực , cố hết sức và thể hiện tính cách tốt. Đây là một cấp độ rất tốt để kết thúc một buổi học!

*** Sẵn sàng học tập (Xanh) – Học sinh bắt đầu mỗi ngày ở nấc thang này. Học sinh làm theo chỉ dẫn và hoàn thành công việc của mình. Đây là một cấp độ tốt để kết thúc một
buổi học!

*** Nhắc nhở (Màu vàng) – Học sinh chuyển sang màu vàng như một lời nhắc nhở rằng các con cần phải tuân theo các quy tắc của lớp / trường học và cần thực hiện các lựa chọn tốt hơn. Ở nhà, ba mẹ vui lòng thảo luận với con về hành vi của con

*** Dừng lại và suy nghĩ (Màu cam) – Học sinh chuyển sang màu cam, nếu các con tiếp tục có những lựa chọn kém và gặp khó khăn trong việc tuân thủ các quy tắc của lớp . GV sẽ quyết định về một hình phạt có ý nghĩa cho học sinh, chẳng hạn như: mất giờ giải lao, nhẩy chống đẩy 10 lần… Wordplay sẽ thông báo cho cha mẹ ngay để
lòng thảo luận với con về hành vi của con.

*** Liên lạc với phụ huynh (Màu đỏ) – Học sinh di chuyển kẹp của mình sang màu đỏ đã tiếp tục đấu tranh với hành vi của mình. (Wordplay hy vọng rằng điều này sẽ rất hiếm.)

Học sinh sẽ nhận được thông báo ở văn phòng, đã thông báo với ba mẹ và cũng có hình phạt mà các con sẽ nhận được cũng có hậu quả, chẳng hạn như: mất giờ giải lao, mất đặc quyền công việc tình nguyện được phân ở trong lớp.

Tất cả những mầu sắc vị trí của con từng buổi sẽ được GV note lại để khi gửi báo cáo sẽ đúc kết ở phần ” Thái độ/ tham gia trên lớp.

Trung tâm Anh ngữ Wordplay

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi