Cách đồng hành với con sau khoá Reading?

Chúc mừng các con đã hoàn thành Khoá Reading tại Wordplay! 

Reading là  một kỹ năng tương tự như học bơi vậy, Wordplay đóng vai trò dạy con kỹ thuật bơi đúng, và giúp con tự bơi được dưới bể nước. Khi hoàn thành khoá Reading (bơi) thì việc luyện tập bơi xa, bơi ở bể sâu bao nhiêu lại là một quá trình chuyên cần  và có lộ trình. 

Các khoá học tiếp theo sẽ giúp con về từ vựng, đọc hiểu và các kiến thức xây dựng bài viết. Xong bắt đầu từ giai đoạn này, kỹ năng đọc sẽ cần được rèn tập liên tục tại nhà Wordplay tư vấn cha mẹ như này nhé 

  1. Tạo văn hoá đọc ở nhà bằng nhiều cách như cha mẹ chia sê cuốn sách/ báo,  tin tức mà cha mẹ đọc được. Để việc đọc trở thành văn hoá gia đình, không còn là việc học thông thường. 
  2. Tạo giá sách và góc đọc sách nhỏ xíu với những cuốn sách theo level Phonics để giúp con có góc thực hành của mình. Cha mẹ mua sách  tại Hiệu sách Ngoại Văn  Fahasha hoặc Hiệu Sách  Phương Nam nhé, là cơ sở nhập khẩu sách chính thức. Mình chọn mua bộ sách của Dr. Seuss, rèn luyện kỹ năng âm vần và luyến láy từ phù hợp cho các bạn đọc 
  3. Mua tài khoản đọc sách https://www.raz-kids.com/. Cha mẹ lưu ý mua tài khoản ở Web gốc, bản địa nhé, để hạn chế rủi ro tiềm ẩn.  Ở tài khoản này, con sẽ được rèn tập kỹ năng đọc trợn, đọc hiểu rất nhiều và rất thú vị với các âm thanh thu hút trẻ, giảm tránh sự khô khăn, nản trí của trẻ khi mới luyện đọc. Cha mẹ có thể cho con bắt đầu từ Level AA. Có thể dễ quá với một số  bạn, xong chúng ta bắt đầu từ level dễ và đi lên level cao hơn nhé. Level AA cũng là level của lớp 1 các trường Quốc Tế mong đợi. Phần mền này rất thông mình, sẽ dần tìm ra được dòng sách mà con thích thú đọc, và từ đó cha mẹ có thể đầu tự mua sách giấy theo dòng sách đó. Việc luyện tập Razkids là cách tích kiệm trong giai đoạn đầu. Cũng là môi trường rèn tập thói quen tự đọc sách và khám phá bản thân mình trước. Sau khi quen với việc đọc sách, tìm ra được loại sách mình muốn đọc rồi, lúc đó cha mẹ có thể mạnh dạn đầu tư sách giấy cho con. 

      Cha mẹ cần duỳ trì cho con đọc 3-5 cuốn/mỗi ngày hoặc 15-30 phút đọc sách cho con ah. Lộ trình này, sẽ giúp con bơi thành thạo, bơi được nhiều kích thước bể và thích bơi, lấy việc bơi lộ là một niềm vui sở thích. 

Thầy cô Wordplay vẫn liên tục sửa  lỗi phát âm cho con, vẫn liên tục rèn tập kỹ năng đọc của con trong các bộ môn tiếp tới đây. Nên chúng ta cùng kết hợp nhé, đọc càng nhiều càng tốt ah! 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi