Tiếng anh cho trẻ em và lộ trình thành công

Tiếng anh cho trẻ em là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm. Tìm ra được một lộ trình phù hợp và hiệu quả không phải là điều đơn giản. Hãy đến với lộ trình thành công với trung tâm tiếng Anh Wordplay để tìm ra câu trả lời.

 

Trung tâm tiếng Anh Wordplay tồn tại để trang bị cho học sinh khả năng giao tiếp và đọc viết tiếng Anh cần để trở nên hoàn toàn độc lập và kiểm soát tương lai học tập của mình. Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, Wordplay đã thiết lập lộ trình đi đến thành công trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em. Khi trẻ đạt đến cuối lộ trình học của Wordplay, các em sẽ được chuẩn bị để tham gia kỳ thi TOEFL Primary, vượt qua các kỳ thi tiếng Anh đầu vào và vào trường mà các em chọn hoặc là đi du học. Trung tâm tiếng Anh Wordplay có hai lộ trình chính trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em và học sinh bắt đầu hành trình từ đâu phụ thuộc vào độ tuổi của các em khi tham gia vào chương trình học Anh ngữ. Dưới đây là con đường dẫn đến thành công.

Bé học tiếng Anh

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bắt đầu từ 4 đến 6 tuổi. Tại Wordplay, bé học tiếng Anh khi được bốn tuổi. Trẻ từ 4 đến 6 tuổi là độ tuổi các bạn nhỏ bắt đầu tham gia chương trình Tiền Ngữ âm tại Wordplay. Nếu trẻ đến với Wordplay khi được bảy tuổi trở lên, các em sẽ bắt đầu trên lộ trình từ Chương trình Jolly Phonics 3 tháng của Wordplay.

Chương trình tiền Ngữ âm

Chương trình này dạy tiếng Anh cho trẻ em, bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ, âm các chữ cái tiếng Anh và cách phát âm chúng. Dạy tiếng Anh cho trẻ em thành công là khi trẻ đã học được cách tự tin học tiếng Anh với người nước ngoài, duy trì hành vi tốt và tự tin nói tiếng Anh, các em sẽ được chuyển sang học Jolly Phonics trong chương trình học ngữ âm 6 tháng của Wordplay.

Chương trình Jolly Phonics 6 tháng

Trong chương trình ngữ âm kéo dài 6 tháng của Wordplay, trẻ em học Jolly Phonics trong 48 bài học. Mỗi bài học, trẻ sẽ học một âm, hành động, câu chuyện và bài hát mới. Vào cuối chương trình, trẻ sẽ đọc như một người nói tiếng Anh bản ngữ, và sẵn sàng học đọc những cuốn sách tiếng Anh lần đầu tiên.

Chương trình Jolly Phonics 3 tháng 

Trong chương trình ngữ âm 3 tháng của Wordplay, trẻ em học Jolly Phonics trong 24 bài học. Mỗi bài học, trẻ học ba âm, hành động, câu chuyện và bài hát mới. Vào cuối chương trình, trẻ em sẽ đọc như một người nói tiếng Anh bản ngữ, và sẵn sàng học đọc những cuốn sách tiếng Anh lần đầu tiên.

Chương trình luyện đọc 8 tháng Young Reader

Sau khi trẻ hoàn thành chương trình Jolly Phonics 6 tháng, trẻ sẽ bắt đầu học cách đọc và học đọc hiểu. Trẻ sẽ dùng tất cả các kỹ năng đã học được trong khóa ngữ âm, và áp dụng chúng vào việc đọc câu và đọc sách. Hơn nữa, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để trả lời các câu hỏi ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào. Trong Chương trình đọc 8 tháng dành cho người học nhỏ tuổi của Wordplay, trẻ sẽ đọc những cuốn truyện vui nhộn, có liên quan được xây dựng theo phương pháp thực hành hay nhất của Jolly Phonics. Mỗi cuốn đều có chủ đề, tập trung vào một số ngữ âm, danh sách các từ vựng và các từ khó. Các cuốn sách có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ. Sau khi học cách đọc những cuốn sách đơn giản trong năm tháng, trẻ sẽ chuyển sang bộ sách cấp độ cao hơn tập trung vào một nguyên âm cụ thể (nguyên âm ngắn: a, e, i, o, u; nguyên âm dài: ai, ee , tức là, oa, ue), bao gồm nhiều từ khó, và danh sách từ vựng ở bìa sau. Các cuốn sách đều có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ.

Chương trình luyện đọc 3 tháng Ready Reader

Sau khi học sinh hoàn thành chương trình 3 tháng Jolly Phonics, trẻ sẽ bắt đầu học cách đọc và học đọc hiểu. Trẻ sẽ dùng tất cả các kỹ năng đọc đã học được trong khóa ngữ âm, và áp dụng chúng vào việc đọc câu và đọc sách. Hơn nữa, Trẻ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để trả lời các câu hỏi ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào. Trong Chương trình đọc 3 tháng dành cho trẻ đã sẵn sàng đọc của Wordplay, trẻ sẽ được đọc những cuốn truyện vui nhộn, có liên quan được xây dựng vững chắc theo các phương pháp hay nhất của Jolly Phonics. Mỗi cuốn sách tập trung vào một nguyên âm cụ thể (nguyên âm ngắn: a, e, i, o, u; nguyên âm dài: ai, ee, ie, oa, ue), bao gồm nhiều từ khó và có danh sách từ vựng ở bìa sau. Các cuốn sách đều có cấu trúc tốt và thú vị cho trẻ nhỏ.

Chương trình luyện Viết 6 tháng: Cấp độ Một.

Sau khi hoàn thành chương trình Wordplay’s Jolly Phonics và chương trình đọc của chúng tôi, trẻ sẽ bắt đầu học cách viết. Các em sẽ học từ vựng mới, trợ giảng người Việt sẽ giải thích các điểm ngữ pháp chi tiết, và các em sẽ học cách sắp xếp bài viết của mình bằng cách tạo sơ đồ tư duy. Cứ sau hai bài học trong cuốn sách, trẻ sẽ nộp hai bài tập tiểu luận tập trung vào việc sử dụng đúng từ vựng, chữ viết gọn gàng, đúng ngữ pháp và chính tả và một bức tranh kể lại câu chuyện mà trẻ đã viết.

Chương trình luyện Nói 6 tháng 

Chương trình luyện nói kéo dài 6 tháng của Wordplay, có tiêu đề “Tiếng Anh mỗi ngày”, được tạo ra với ý niệm là tiếng Anh sinh tồn. Mỗi chủ đề trong số tám chủ đề được chọn vì sự phù hợp của nó với cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ. Các chủ đề bao gồm: Làm gì khi bạn bị lạc, Làm gì khi bạn bị thương, Quản lý thời gian, Thời tiết, Tiền bạc, Thức ăn, Nói chuyện điện thoại và Trường học.

Chương trình luyện Viết 6 tháng: Cấp độ Hai.

 Dựa trên kỹ năng viết nền tảng đã học ở cấp độ một, trẻ sẽ tiếp tục bổ sung vốn từ vựng, học thêm ngữ pháp tiếng Anh từ trợ giảng dạy tiếng Việt và viết các câu chuyện chi tiết hơn. Ở cấp độ hai, khả năng viết sẽ dài hơn và phát triển hơn.

Chương trình STEM 6 tháng 

Với nỗ lực giúp trẻ phát triển tư duy phản biện và kỹ năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc theo nhóm, Wordplay đã phát triển một chương trình STEM đặc biệt. STEM là viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Chương trình STEM không chỉ là một chương trình dạy hai hoặc nhiều môn học. Một chương trình STEM thực sự dạy cho trẻ biết tất cả về các nguyên tắc thiết kế kỹ thuật. Sau đó, trẻ sử dụng các nguyên tắc này, cùng với các kỹ năng về Khoa học, Công nghệ và Toán học, để thiết kế những thứ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Trong chương trình STEM 6 tháng của Wordplay, học sinh sẽ học cách làm việc cùng nhau và sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, đồng thời các em cũng sẽ học từ vựng tiếng Anh mới từ các ngành khoa học.

Chương trình luyện Viết 6 tháng: Cấp độ Ba.

Cấp độ ba của chương trình viết Wordplay trong 6 tháng là bước cuối cùng trên lộ trình học của trẻ trước khi bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEFL Primary. Ở cấp độ ba, trẻ sẽ học từ vựng và ngữ pháp nâng cao, và khả năng viết của chúng sẽ phát triển hơn nhiều. Điều này có nghĩa là các câu dài hơn các từ vựng mô tả đầy đủ và ít lỗi ngữ pháp hơn nhiều. Sau khi hoàn thành khóa học này, học sinh sẽ cho thấy mình có nền tảng vững chắc về kỹ năng viết và sẵn sàng cho các nghiên cứu cao hơn tập trung vào việc hoàn thành một số mục tiêu lớn nhất của họ trong giáo dục.

Chương trình TOEFL Primary 6 tháng

Được phát triển bởi giáo viên người Mỹ Keith Tacey, Chương trình 6 tháng TOEFL Primary của Wordplay tập trung vào việc giúp các em chuẩn bị tham gia kỳ thi TOEFL Primary tại Việt Nam. Học sinh đạt điểm cao trong bài kiểm tra TOEFL Primary có cơ hội tốt hơn nhiều để vào trường đã chọn và thường thì điều này sẽ đi kèm với việc giành được học bổng để giảm chi phí học phí cho gia đình. Có rất nhiều áp lực đối với trẻ khi phải làm tốt bài thi TOEFL Primary, và không ai hiểu điều đó hơn các giáo viên tại Wordplay. Học sinh và giáo viên sẽ làm việc cùng nhau để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh học thuật, đồng thời dạy các kỹ năng cụ thể cần thiết để làm tốt bài kiểm tra. Khóa học sẽ bao gồm các bài kiểm tra nhỏ, hình thái học, sơ đồ câu, ghi chú nâng cao, đọc hiểu, nghe hiểu và nói. Trong suốt khóa học, trẻ sẽ làm các bài kiểm tra thực hành để đánh giá sự tiến bộ hiện tại của trẻ và học những gì cần cải thiện để sẵn sàng cho ngày kiểm tra. Khi kết thúc Chương trình TOEFL Primary 6 tháng của Wordplay, trẻ sẽ có tất cả các kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào phòng đó trong ngày thi và trở về nhà với số điểm có thể tự hào.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi