Khóa Học S.T.E.M. 6 Tháng

S.T.E.M. là gì và tại sao nên học STEM?

STEM viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật và Mathematics – Toán học. Khi được tiếp xúc với bộ môn STEM, trẻ sẽ được tìm hiểu về những thí nghiệm vừa lạ lại vừa quen. Lạ là vì trẻ chưa từng được nhìn thấy hay trực tiếp thực hiện những thí nghiệm đó. Quen là vì chúng chính là những hiện tượng đời sống mà các con gặp trong cuộc sống thường ngày, nhưng được thực hiện một cách cụ thể và có hệ thống. Qua đó, trẻ sẽ hiểu hơn về những kiến thức căn bản nhất. Và hình thành niềm đam mê tìm hiểu những điều mới mẻ quanh mình.

Ngoài ra, STEM còn là môn học giúp trẻ phát triển khả năng đưa ra giả thuyết, kỹ năng phán đoán, trực tiếp trải nghiệm để so sánh với kết quả thực tiễn và hình thành lối tư duy logic. Với mỗi thí nghiệm khác nhau, các con cũng được nâng cao nhận thức về sự an toàn thông qua các quy tắc như rửa tay, đeo kính bảo vệ mắt, sử dụng dao an toàn,… Với hệ thống giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trẻ có thể phát triển vốn từ của mình đáng kể, đồng thời cải thiện cả bốn kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những gì STEM đem lại không chỉ bị giới hạn trong phạm vi lớp học. Sau khi học STEM, trẻ sẽ hình thành nên niềm đam mê tìm hiểu và hứng thú với khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Điều này không chỉ có lợi cho vốn kiến thức của các con mà còn là nền tảng kỹ năng vững chắc để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai sau này. Khóa học STEM chính là khóa giúp các con tổng hợp được các kỹ năng đã học trong những khóa học trước: Reading, SpeakingWriting.

Giới thiệu về STEM Wordplay

STEM là một bộ môn trong hệ thống giáo dục của Mỹ nhưng chưa thực sự được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam. Nhận thấy tầm quan trọng của STEM, Wordplay đã đưa bộ môn này vào chương trình giảng dạy nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được học tiếng Anh trong môi trường mới mẻ và thực tế. Điểm đặc biệt của khóa học STEM tại Wordplay là dạy con cách học và tư duy không phụ thuộc vào sách vở. Đồng thời, Wordplay sử dụng môn học STEM để giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nói thông qua việc thuyết trình lại những thí nghiệm được học. Wordplay là trung tâm đầu tiên có phòng Lab để sử dụng cho khóa học đặc biệt S.T.E.M. Phòng Lab giúp học sinh khám phá sự thú vị của các môn khoa học. Biến những việc trong cuộc sống không còn khô khan và máy móc. Phòng Lab được trang bị đầy đủ trang thiết bị để phụ vụ cho 52 thí nghiệm thân thiện với trẻ và 28 thí nghiệm độc đáo. Chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị và đầy kích thích cho các nhà khoa học nhỏ. Mục tiêu của khóa học STEM là:

 • Đặt câu hỏi giống như nhà khoa học
 • Thiết kế như một kỹ sư
 • Sáng tạo như một nghệ sỹ
 • Suy luận như một nhà khoa học
 • Chơi đùa như một đứa trẻ
 • 52 thí nghiệm thân thiện với trẻ
 • Tạo thói quen giữ nhật ký khoa học 
 • Nền tảng cho lớp khoa học cao hơn
 • 28 thí nghiệm độc đáo hấp dẫn
 • Vật lý, khoa học thực tiễn, khoa học vũ trụ
 • Thực hành các thí nghiệm động lực học
 • Dựa theo yêu cầu chuẩn của nền Giáo dục Hoa kỳ.

Chương trình STEM của Wordplay kéo dài trong 6 tháng, được chia thành 2 phần: Kitchen Lab and Maker Lab. Trẻ sẽ làm quen với STEM thông qua học phần Kitchen Lab. Kitchen Lab tổng hợp những thí nghiệm đơn giản, gần gũi, giúp các con hiểu được những hiện tượng đơn giản có thể gặp ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào như: Tỉ trọng của vật chất, sự tĩnh điện, áp lực, vi khuẩn,… Sau khi hoàn thành Kitchen Lab, trẻ sẽ đến với Maker Lab với những thí nghiệm phức tạp hơn. Ở đây yêu cầu trẻ phải nắm được những kiến thức học được ở Kitchen Lab để áp dụng. Các thí nghiệm ở Maker Lab có thể kể đến là: Làm pin từ những quả chanh, ống lọc nước, mô hình núi lửa,…

Với mỗi thí nghiệm, trẻ sẽ được dành ra hai buổi để chuẩn bị. Buổi học thứ nhất, trẻ được giới thiệu về thí nghiệm, đưa ra phán đoán về kết quả, đồng thời học từ vựng liên quan đến thí nghiệm đó. Ngoài ra, trẻ cũng được nhắc nhở và ghi nhớ những quy tắc an toàn, các nguyên liệu cần thiết và các bước thực hiện thí nghiệm. Buổi học thứ hai, trẻ được trực tiếp thực hành thí nghiệm dưới sự hướng dẫn và quan sát của giáo viên. Trẻ phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc an toàn và sự hướng dẫn của giáo viên để thí nghiệm được thực hiện thành công. Vào mỗi buổi học thứ 13 và 24, trẻ sẽ có bài kiểm tra trên máy quay để thực hiện lại thí nghiệm cũng như trình bày bài thuyết trình về thí nghiệm đó dựa trên kịch bản đã được chuẩn bị trước. Mục đích của bài kiểm tra là để đảm bảo trẻ nắm được những kiến thức đã học và sẵn sàng cho những thí nghiệm tới. Kết thúc khóa học STEM, trẻ sẽ tự hình thành một lối tư duy có hệ thống và những kiến thức cơ bản về khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học.

Học phí: 6.000.000đ/ 3 tháng đầu - 6.000.000đ/ 3 tháng tiếp theo

SÁCH TRONG KHÓA STEM

HOẠT ĐỘNG TRONG LỚP

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH STEM