Học Phonics tại Wordplay khác gì với trung tâm khác?

Ngữ Âm (Phonics) là phương pháp được sử dụng để dạy kỹ năng đọc, mô tả sự liên kết giữa các chữ cái trong bảng chữ cái và âm thanh được sử dụng trong ngôn ngữ nói của chúng ta. Ngữ Âm Phân Tích  (Analytic Phonics) tập trung vào các mối quan hệ âm thanh chữ cái của toàn bộ từ. Mặt khác, Ngữ âm tổng hợp (Synthetic Phonics) tập trung chỉ ra mối quan hệ giữa chữ cái và âm thanh bằng cách ghép từ âm chữ cái lại tạo thành từ.

Ngữ Âm Phân Tích (Analytic Phonics) hay là học thuộc từ tại trung tâm khác.

Ngữ âm phân tích dạy trẻ từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái. Phương pháp này chủ yếu phân tích một âm thanh cụ thể trong một từ và thường chữ cái đầu, ví dụ “A is for Apple”, “B is for Ball”. Trước hết, trẻ được học các từ hoàn chỉnh và sau đó là phân tích các thành phần của từ. Phương pháp này cũng sử dụng hình ảnh và các dấu hiệu ngữ cảnh để xác định từ.

Ngữ âm tổng hợp (Synthetic Phonics) Là cách đang áp dụng tại Wordplay

Không giống như ngữ âm phân tích, ngữ âm tổng hợp sử dụng ghép vần làm phương tiện cốt lõi. Phương pháp này sử dụng phương pháp tiếp cận toàn bộ, trong đó hợp nhất các âm thanh liên quan đến các chữ cái và các tổ hợp chữ cái, sau đó kết hợp các âm thanh để phát âm các từ. Trong phương pháp này, tên của chữ cái trong bảng chữ cái không còn quan trọng nữa, mà tập trung sẽ dồn về cách các chữ cái được phát âm khi đặt trong từ. Ví dụ, thay vì đọc chữ “a” là /eɪ/ như tên trong bảng chữ cái tiếng Anh, trẻ sẽ được dạy phát âm là /a/ như trong các từ “ant”, “nap”, “cat”…

Wordplay sử dụng ngữ âm tổng hợp và hiệu quả đã được chứng minh!

Có thể dễ dàng thấy được ưu điểm vượt trội của phương pháp ngữ âm tổng hợp (Synthetic Phonics) mà Wordplay sử dụng trong việc cải thiện phát âm và hình thành tư duy ghép vần ở trẻ. Trải qua nhiều năm áp dụng, Jolly Phonics đã mang tới một “cuộc cách mạng” trong giảng dạy Phonics ở Việt Nam nói chung và đối với các học sinh theo học ở Wordplay nói riêng. Sau khi kết thúc khóa học Phonics, các con có thể: 

– 99% trẻ có thể tự đánh vần và đọc các cuốn sách phù hợp với trình độ.

– Trẻ có thể tự viết các từ dựa vào phát âm và ngược lại.

– Trẻ tự tin đọc được các từ theo cấu trúc C-V-C dù chưa được học hoặc chưa biết nghĩa.

– Trẻ thoát khỏi hoàn toàn tình trạng đoán phát âm và đọc thiếu phụ âm cuối.

Jolly Phonics đã và đang chứng minh hiệu quả trên hàng triệu trẻ em trên thế giới, và hơn 400 học sinh Wordplay. Hãy để con bạn là thế hệ tiếp theo được Wordplay ươm mầm kỹ năng Phonics từ nhỏ! 

Mời phụ huynh tham khảo video so sánh ngữ âm tổng hợp và ngữ âm phân tích

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi