Đơn Vị Đối Tác Tổ Chức Khảo Thí Bài Kiểm Tra GED

Chính thức!

Công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục Wordplay Việt Nam đã được  chính thức  ủy quyền để trở thành đơn vị đối tác tổ chức khảo thí bài kiểm tra GED – Tổ chức ôn luyện bài kiểm tra GED. Điều này có ý nghĩa gì đối với đại gia đình Wordplay? Wordplay  rất vui vì bạn đã hỏi. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu them nhé!

GED là gì?

GED là viết tắt của General Education Development. Bài kiểm tra GED được công nhận toàn cầu và bao gồm 4 môn thi mà sau khi hoàn thành, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ tương đương với trình độ học vấn cấp trung học phổ thông ở Mỹ. Chứng chỉ này thay thế cho chứng chỉ trung học phổ thông ở Mỹ, HiSET, và bài kiểm tra TASC. Thông qua bài kiểm tra GED, bạn sẽ dành được chứng chỉ tương đương với bậc trung học phổ thông.

Có gì trong bài kiểm tra GED?

Bài kiểm tra GED diễn ra tổng cộng trong vòng 7 tiếng, bao gồm 4 bộ môn chính trong chương trình trung học phổ thông (Language Arts, toán học, khoa học và khoa học xã hội). Bài kiểm tra được thực hiện trên máy tính (nhưng không trực tuyến). Thay vì kiểm tra khả năng ghi nhớ các mốc sự kiện, ngày tháng hoặc khái niệm cụ thể, bài kiểm tra GED yêu cầu bạn phải cho thấy khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng liên quan vào những tình huống thực tiễn.

Kết quả kiểm tra GED như thế nào mới là tốt?

Việc chấm điểm dựa trên số điểm mà thí sinh dành được trong mỗi phần thay vì tính trên số lượng câu hỏi trả lời đúng. Các câu hỏi khác nhau sẽ có các giá trị điểm số khác nhau. Tổng điểm dành riêng cho mỗi bài kiểm tra GED sẽ được tổng hợp lại và chuyển thành điểm số chính thức, phạm vi từ 100 tới 200 điểm. Bảng điểm tổng kết sẽ bao gồm số điểm chính thức, thứ hạng phần trăm hoặc số điểm của bạn so với những học sinh trung học phổ thông đã tốt nghiệp. Để nhận được chứng chỉ tương đương, bạn cần đạt được tổng điểm bằng 60% hoặc cao hơn so với số điểm của các anh chị cấp trung học phổ thông đang học tại Mỹ.

GED dành cho những đối tượng nào?

  • Các bạn học sinh quốc tế muốn sở hữu chứng chỉ tương đương với chứng chỉ cấp trung học phổ thông ở Mỹ
  • Các bạn theo chương trình giáo dục tại nhà (Homeschool) và muốn sở hữu chứng chỉ tương đương với chứng chỉ cấp trung học phổ thông ở Mỹ.
  • Các bạn học sinh quốc tế muốn đánh giá và so sánh trình độ học vấn bằng Tiếng Anh
  • Các bạn học sinh quốc tế muốn du học nhưng không có chứng chỉ cấp trung học phổ thông. Hoặc muốn sử dụng chứng chỉ này để đánh gía học bổng.
  • Những người quá tuổi tham gia vào các trường trung học phổ thông
  • Những người có hoàn cảnh đặc biệt bị bắt buộc phải thôi học trung học

Lợi ích của việc làm bài thi GED là gì?

  • Nếu bạn không phải là công dân Mỹ, bài kiểm tra GED có thể tạo cơ hội tham gia các hình thức giáo dục và việc làm yêu cầu trình độ tương đương với cấp trung học phổ thông ở Mỹ.
  • Rất nhiều trường cao đẳng, trường trao đổi và trường đại học chấp nhận chứng chỉ tương đương với cấp trung học phổ thông.
  • Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên chấp nhận những thí sinh có chứng chỉ tương đương với cấp trung học phổ thông hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể ứng tuyển vào các công việc bạn mong muốn và thậm chí còn có thể thăng tiến.
  • Nâng cao giá trị bản thân! Hoàn thành bài kiểm tra GED có thể giúp bạn tự tin theo đuổi các dự định tiếp theo trong cuộc sống.

Chuẩn bị cho bài kiểm tra GED

Với vai trò đơn vị đối tác tổ chức khảo thí bài kiểm tra GED – Tổ chức ôn luyện bài kiểm tra GED.  Công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục Wordplay Việt Nam được cấp phép để phát triển và giảng dạy chương trình nhằm giúp các học viên chuẩn bị cho bài kiểm tra GED. Wordplay hiện tại đang trong quá trình phát triển chương trình sử dụng tài liệu GED chính thức. Chương trình được dự kiến sẽ bắt đầu từ mùa hè 2022. Để biết thêm chi tiết về chương trình chuẩn bị GED tại Wordplay, xin vui lòng liên hệ qua Facebook Page Wordplay English Language Center.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi