BÁCH KHOA TOÀN THƯ VỀ TOEFL JUNIOR

TOEFL JUNIOR LÀ GÌ?

TOEFL JUNIOR là một thước đo khách quan và đáng tin cậy nhằm đánh giá kỹ năng giao tiếp và trình độ thông thạo tiếng Anh tổng quát không giới hạn trong bất kỳ chương trình học cụ thể nào trong cả lĩnh vực học thuật và xã hội dành cho học sinh trung học cơ sở.  Bài thi được phát triển trong hệ thống TOEFL Family gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh Tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL ITP (dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đầu vào các chương trình đại học và cao học trong nước hoặc ở một số nước không thuộc khối nước nói Tiếng Anh). Do đó, có thể nói bài thi TOEFL Junior giúp học sinh xác định chính xác được điểm mạnh, điểm yếu và khả năng của mình, là tiêu chuẩn được công nhận về năng lực ngoại ngữ đầu ra cho học sinh THCS.

  • Đánh giá được sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh theo thời gian.
  • Đánh giá học sinh vào các chương trình được thiết kế để nâng nhằm cao trình độ và khả năng thông thạo tiếng Anh.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

 

ƯU ĐIỂM CỦA TOEFL JUNIOR

Đối với học sinh thi TOEFL, điểm bài thi TOEFL Junior giúp học sinh có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển: cộng điểm ưu tiên hoặc xin học bổng ở một số trường THPT chất lượng. Ví dụ, trên địa bàn Hà Nội, trường THPT Nguyễn Tất Thành có chế độ tuyển thẳng lớp 10 đối với học sinh có điểm TOEFL Junior đạt 895 điểm trở lên. Học sinh đạt thành tích xuất sắc trong bài thi TOEFL Junior cũng có cơ hội nhận học bổng ở các trường như THPT Archimedes hay Phổ thông liên cấp Wellspring. Không những thế, phiếu điểm TOEFL Junior được công nhận toàn cầu còn là điểm cộng trong đơn ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin các học bổng uy tín.

Đối với các bạn không tham gia thi TOEFL JUNIOR, việc học khóa học TOEFL sẽ giúp học sinh tổng quát được tất cả các kiến thức tổng hợp: Nghe Hiểu, Đọc Hiểu, Ngữ Pháp và Từ Vựng. Đây là thước đo sự thành công của học sinh trong kỹ năng giao tiếp và thành thạo tiếng Anh trong hệ trung học cơ sở.

Đề thi tiêu chuẩn của TOEFL JUNIOR gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm chia làm ba phần, mỗi phần gồm 42 câu hỏi với tổng số điểm là 900:

  • Reading comprehensive – Nghe hiểu
  • Language Form and Meaning – Hình thức ngôn ngữ và ý nghĩa.
  • Reading comprehensive – Đọc hiểu.

TOEFL JUNIOR - READING

Reading comprehensive – Đọc hiểu toàn diện giúp đo lường khả năng của học sinh trong việc đọc và hiểu các văn bản học thuật và văn bản phi học thuật bao gồm email, thư, thông báo, thông báo và câu chuyện. Các văn bản học thuật bao gồm một loạt các lĩnh vực chủ đề như thiên văn học, sinh học, khảo cổ học, sinh thái học, thần học, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, các vấn đề xã hội

Phần 1: Học sinh sẽ được làm quen với  6 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi Đọc hiểu TOEFL Junior: Ý chính, mục đích, suy luận, tham khảo, nghĩa của từ và chi tiết. Học sinh sẽ được học về các  loại câu hỏi giới thiệu các câu hỏi điển hình, chiến lược làm bài kiểm tra và một mẫu.

Phần 2: Học sinh sẽ được học về các chủ đề phi học thuật bao gồm e-mail và thư từ, thông báo và thông báo, và các câu chuyện. Mỗi chủ đề tập trung vào phần giới thiệu về một loại văn bản cụ thể cùng với một bộ thực hành cung cấp cho người học 4 đoạn đọc và mỗi đoạn sau đó là một số câu hỏi hiểu và các từ vựng liên quan.

Phần 3: Học sinh sẽ được học về 9 môn học bao gồm Thiên văn học, Sinh học, Khảo cổ học, Thể thao, Kiến ​​trúc, Địa lý, Danh nhân, Nhân văn và Cuộc sống.  

Phần 4: Học sinh sẽ được cung cấp bài kiểm tra thực hành để làm quen với hình thức của bài thi Đọc hiểu TOEFL Junior thực tếvà đánh giá sự tiến bộ, điểm mạnh, điểm yếu.

TOEFL JUNIOR - LISTENING

Listening comprehensive – Nghe hiểu toàn diện kiểm tra khả năng nghe hiểu của học sinh của học sinh. Có 42 câu hỏi và học sinh sẽ trả lời câu hỏi dựa trên nhiều các đoạn hội thoại khác nhau bao gồm:

  • Loại thứ nhất: Cuộc hội thoại giữa một giáo viên hoặc một nhân viên nhà trường với học sinh.
  • Loại thứ hai: Chứa các đoạn hội thoại ngắn. Mỗi cuộc trò chuyện sẽ có 3 hoặc nhiều câu hỏi liên quan.
  • Loại thứ ba: bao gồm các cuộc nói chuyện hoặc thảo luận về các chủ đề mang tính học thuật.

TOEFL JUNIOR – LANGUAGE FORM AND MEANING

Language Form and Meaning – Hình thức ngôn ngữ và ý nghĩa giúp đo lường khả năng của học sinh về sự thành thạo trong các khía cạnh tiếng Anh: Từ vựng và ngữ pháp. Đồng thời, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua các bài thực hành. Học sinh được bổ sung vốn từ vựng phong phú, củng cố nền tảng ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó, hệ thống bài luyện tập bám sát chương trình học sẽ giúp học sinh tự đánh giá được hiệu quả học tập của bản thân để có điều chỉnh phù hợp, nâng cao trình độ. 

Tìm hiểu thêm khóa TOEFL PRIMARY tại đây: Click vào đây.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
vi