Khóa Học Ngữ Âm Jolly Phonics

Phonics là bộ môn dạy phát âm cho trẻ, chú trọng vào việc phát âm chuẩn các âm trong tiếng Anh thông qua hệ thống ngữ âm giúp trẻ có thể dễ dàng đọc được một từ mới tiếng Anh theo quy tắc đánh vần. Không còn theo quy trình giáo viên đọc mẫu và để học sinh nhắc lại nữa. Phonics cung cấp cho trẻ bộ quy tắc ghép vần dựa vào mặt chữ. Từ đó trẻ có thể phát âm chính xác một từ mới dù không hiểu nghĩa hay không có giọng đọc mẫu. Điều này tương tự như chương trình đánh vần cho các bạn lớp 1 ở Việt Nam vậy.

Trẻ theo học Phonics có thể phát triển tổ hợp các kỹ năng: Sound-to-Sound (khi nghe một từ, người học có thể phân tách các âm trong đó), Spelling-to-Sound (người học biết được cách viết của một từ là có thể biết đọc các từ trong cùng họ từ đó), Sound-to-Spelling (khi nghe một từ là người đọc có thể viết được từ). Đây là những kỹ năng thiết yếu phục vụ cho đánh vần tiếng Anh, và vì thế Phonics có thể được hiểu ngắn gọn là bộ môn dạy cách đánh vần tiếng Anh. Theo học Phonics một cách bài bản, trẻ có thể tự đọc được rất nhiều từ tiếng Anh theo quy tắc Phonics và đọc được cả các từ thông dụng. Từ đó, các con có thể tự mình khám phá những cuốn sách mà mình yêu thích với phát âm chuẩn. Thật tuyệt vời nếu như trong các giờ “Bedtime” thay vì cha mẹ ngồi bên giường đọc sách tiếng Anh cho con thì bây giờ con có thể đọc cùng cha mẹ hoặc đọc cho cha mẹ nghe câu chuyện đó.

Đặc biệt, trẻ học Phonics có khả năng bật âm rất tốt các phụ âm cuối, khắc phục được lỗi phát âm thường gặp của người Việt là phát âm không rõ hoặc bỏ qua các phụ âm cuối. Tương tự, các phụ âm kép như “tr”, “pl”, “br”… cũng không còn là vấn đề khó khăn khi phát âm nếu các con nắm chắc được kỹ năng Phonics. Việc phát âm chuẩn sẽ đặt nền móng cho trẻ phát triển các kỹ năng sau này như: Reading, Writing Speaking… Vì vậy, giai đoạn tốt nhất để bắt đầu học Phonics là lứa tuổi Tiền tiểu học – Tiểu học khi trẻ bắt đầu làm quen với mặt chữ và sẵn sàng dung nạp kiến thức về 1 ngôn ngữ mới.

Chương trình Phonics 6 tháng

Dành cho trẻ từ 5-6 tuổi

Chương trình Phonics 3 tháng

Dành cho trẻ từ 7 -8 tuổi