Khóa Học Ngữ Âm - Phonics 3 Tháng

Có nhiều cách để hướng dẫn trẻ học Phonics, tuy nhiên Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất ở các nước phương Tây đó chính là Chương trình Jolly Phonics. Jolly Phonics là chương trình dạy kỹ năng phát âm – ghép vần cho trẻ em lứa tuổi Tiền tiểu học và Tiểu học dựa trên phương pháp tổng hợp các kỹ năng và giác quan của trẻ trên nền tảng ngữ âm với 5 nguyên tắc cơ bản. Khóa học Ngữ âm 3 tháng sẽ giúp học sinh tiếp cận được 5 nguyên tắc cơ bản của nền tảng ngữ âm:

  • Sounding: Trẻ học cách phát âm 42 âm của Jolly Phonics
  • Formation: Trẻ học cách hình thành từ, nhận dạng và đọc các từ có cấu trúc C-V-C (phụ âm-nguyên âm-phụ âm)
  • Blending: Trẻ học cách ghép vần dựa theo quy tắc.
  • Segmenting: Trẻ học phân tác các âm trong 1 từ.
  • Tricky word: Trẻ học các từ bất quy tắc.

Trong khóa học Phonics, học sinh được học 42 âm trong tiếng Anh, không chỉ đơn thuần là các chữ cái trong bảng chữ cái. Các âm được chia thành 7 nhóm. Thứ tự dạy các âm được phân theo độ thông dụng, cần thiết cũng như độ khó về khẩu hình khi phát âm. Mỗi âm được trình bày bằng một cử chỉ tương ứng. Do đó, quá trình học và ghi nhớ các âm và chữ cái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với học sinh. Lấy ví dụ như âm “s”. Học sinh sẽ nghe một câu chuyện liên quan đến con rắn (Có người nhìn thấy một con rắn khi anh ấy / cô ấy đang đi bộ). Sau đó, học sinh sẽ làm hành động uốn lượn cánh tay như rắn trườn và phát âm “sss”. Học sinh sẽ học một âm trong một bài học theo cách này. Mỗi âm sẽ được diễn giải thông qua một bài hát, câu chuyện và cử chỉ nhất định. Bên cạnh đó, các em cũng có cơ hội tham gia vào nhiều trò chơi đánh vần để tận dụng chức năng của bộ não trong việc ghi nhớ các từ mà không cần học vẹt.

Với khóa học Ngữ âm 3 tháng (Jolly Phonics 3 months), mỗi buổi học trẻ sẽ được học 3 âm. Sau mỗi nhóm âm (6 âm) sẽ có bài học ôn lại tất cả các âm đã học trước đó. Mỗi bạn nhỏ sẽ có cho mình hai cuốn sổ âm. Sau mỗi buổi học, các từ vựng dùng để luyện đọc các âm được bổ sung vào cuốn sổ, cung cấp cho các con tư liệu tự học hiệu quả tại nhà. “Học đi đôi với hành” (Practice makes perfect) là tôn chỉ xuyên suốt các chương trình học ở Wordplay, bởi Wordplay hiểu rằng, 2 buổi học trên lớp mỗi tuần là chưa đủ, các con cần luôn đặt mình trong tâm thế học hỏi, luyện tập và sửa lại các phát âm chưa chính xác trong buổi học trước. Ở cuối nhóm âm số 3 và số 7, các con được làm các bài kiểm tra để đánh giá hiệu quả học tập cũng như được hỗ trợ kịp thời sửa ngữ âm. Kết thúc khóa học Phonics 3 tháng (Jolly Phonics 3 months) tại Wordplay, học sinh sẽ có thể tự đánh vần và đọc lên đến hàng nghìn từ theo cách được dạy. 

Học phí: 6.000.000 VND/3 tháng (24 buổi) – Độ tuổi theo học Khóa Phonics 3 tháng tại Wordplay là từ 7 tuổi.

Tìm hiểu thêm về khóa Jolly Phonics 6 tháng.

Giới thiệu về chương trình Jolly Phonics

Cách hình thành chữ cái
Cách ghép vần
Cách phân biệt các âm
Học các từ khó

Giới thiệu về Jolly Phonics tại Wordplay