Khóa Học Public Speaking for Kids

Khóa học thuyết trình – Public Speaking for Kids là Khóa học giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng cần thiết để hiểu được như thế nào là thuyết trình trước đám đông, được cung cấp từ vựng và cấu trúc câu để sử dụng trong văn nói. Khóa học xoay quanh những chủ đề đa dạng, phong phú. Học sinh sẽ được học cách giới thiệu bản thân và thuyết trình về sở thích cá nhân một cách đầy tự tin và mới  mẻ.  Các chủ đề được mở rộng ra với độ khó tăng dần khi đòi hỏi trẻ thuyết trình về nơi sinh sống của một loài động vật, giới thiệu một quốc gia hay nêu ý kiến về một cuốn sách, bộ phim… Với các bài nói thuyết phục, chủ đề bài học đưa ra các nội dung gần gũi với đời sống. Học sinh sẽ dành phần cuối của khóa học để ôn luyện toàn bộ các kỹ năng đã học và luyện tập kỹ hơn vào giọng điệu để có bài nói thu hút và hấp dẫn nhất. Khóa PUBLIC SPEAKING FOR KIDS sẽ giúp trẻ phát triển tư duy mạch lạc, cách giao tiếp khôn ngoan và vô cùng tự tin khi trình bày quan điểm của mình trước đám đông. Bên cạnh được thoả sức “đóng vai” thuyết trình, khóa học còn là nơi để học sinh thực hành, củng cố và bồi dưỡng thêm những vốn từ vựng học thuật từ Khóa TOEFL tiểu học trước đó. Khóa học là bước chuyển mình cho trẻ trước khi đến với hệ Tiếng Anh Trung học cơ sở. Với tất cả những kỹ năng giao tiếp – thuyết trình trẻ học được từ khóa Public Speaking for Kids, các con đã hoàn toàn có thể tự tin hơn trong các bước chuẩn bị cho những bài “phỏng vấn nhập học”  sau này của mình.

CÁC KỸ NĂNG TRONG KHÓA HỌC

CREATION SKILL - KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BÀI NÓI
 • Trẻ học học kỹ năng xây dựng bài nói của mình với 3 ý chính.
 • Học cách mở bài hấp dẫn sử dụng nghệ thuật câu dẫn sự chú ý (opening hook) và cách gói gọn lại nội dung trước khi kết thúc bài nói.
 • Học cách vận dụng hiệu quả các học liệu hỗ trợ khi thuyết trình như ghi chú (note card)máy chiếu và tranh ảnh (visual aids).
 • Rèn luyện tư duy phê phán (Critical thinking) khi có thể tự đưa ra các tiêu chí để chọn cho mình những mẩu truyện, bài thơ chất lượng, phù hợp với bài nói.
 • Làm chủ thời gian thuyết trìnhghi nhớ nội dung muốn truyền tải hay cách ăn mặc cho phù hợp với hoàn cảnh phát biểu bài nói cũng sẽ được học trong khóa học này.
CREATION SKILL - KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BÀI NÓI

Kỹ năng tiếp theo mà khóa học mang lại cho trẻ chính là Kỹ năng thuyết trình. Đây chính là kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho trẻ để có thể đem đến một bài nói hay, thu hút người nghe.

 • VOICE: Chất giọng và độ lớn phù hợp, cách lên xuống giọng nhấn mạnh các ý quan trọng.
 • POISE: Dáng đứng và những cử điệu giúp truyền tải nội dung một cách tốt nhất
 • EYE CONTACT: Giao tiếp bằng mắt với khán giả
 • SPEED: Tốc độ nói hợp lý để có một bài nói rành mạch, cách thay đổi nhịp độ nói để thu hút người nghe vào nội dung muốn truyền tải.

CÁC LOẠI HÌNH BÀI NÓI

 • IMPROMPTU: Bài nói ứng khẩu là những bài nói được thực hiện ngay tại lớp, không có nhiều sự chuẩn bị. Đây thường là những bài nói ngẫu hứng, thể hiện rất rõ khả năng ứng biến và vốn từ vựng của học sinh.
 • INFORMATIVE: Bài nói thuyết minh đem lại cho trẻ cơ hội tìm hiểu về một chủ đề nhất định, sau đó chia sẻ lại kiến thức đó cho cả lớp thông qua những kỹ năng Delivery Skill đã học.
 • PERSUASIVE: Bài nói thuyết phục là dạng khó nhất khi thuyết trình trước đám đông. Học sinh không những cần cung cấp thông tin mà còn phải đưa ra các lý lẽ để chứng tỏ quan điểm của mình là đúng. Bài nói thuyết phục tôi luyện khả năng tư duy và làm chủ các tình huống cho trẻ
 • DEMONSTRATION: Bài nói giải thích cung cấp cách thức một vật/ hệ thống hoạt động hay hướng dẫn cách làm một việc gì đó. Trẻ sẽ được làm quen với việc cung cấp thông tin và giải thích những thông tin đó cho người nghe.
 • DRAMATIC INTERPRETIVE: Bài dẫn truyện diễn cảm dạy trẻ cách khiến bài nói trở nên “có hồn” hơn bằng cách nhấn mạnh, lên xuống giọng. Học sinh học loại hình nói này thông qua đọc các mẩu truyện, bài thơ hay các bài phát biểu của nhân vật nổi tiếng. Loại hình này nhấn mạnh vào việc xây dựng kỹ năng truyền đạt thông tin và biểu cảm của người nói nhằm thu hút đối tượng người nghe.
Học phí: 6.000.000đ/3 tháng đầu - 6.000.000đ/3 tháng tiếp theo - Học liệu: 400.000đ - Học sinh sinh năm 2010 trở đi

SÁCH CỦA KHÓA HỌC