Trung tâm Anh ngữ Wordplay bắt đầu chỉ với 15 bạn nhỏ ngồi quây quần quanh một chiếc bàn ăn cùng một thầy giáo người Mỹ và học những bài học Tiếng Anh cơ bản đầu tiên. Bố mẹ của các bạn ấy, những người vốn đã mệt mỏi với việc chi cả núi tiền cho việc học tiếng Anh của các con chỉ để thấy con mình chỉ có thể đọc thuần thục một vài câu mà chẳng mấy khi các con sử dụng được trong đời sống, đã thách thức Thầy Keith tạo ra một chương trình học hoàn toàn khác biệt, thực sự hữu ích cho học sinh. Sau 8 tháng kể từ buổi học đầu tiên, toà nhà màu tím với tên gọi trìu mến “Wordplay” ra đời.

Dạy tiếng Anh
chuẩn Mỹ Từ 2017

Wordplay chính thức mở cửa vào tháng 4 năm 2017 với 50 học sinh và các khóa học Nghe – Nói truyền thống. Đến tháng 12 cùng năm, Wordplay đã có hơn 100 hoc sinh đang theo học một lộ trình với những kỹ năng được phân chia một cách chi tiết theo từng khoá: Ngữ âm, Tập đọc và Tập nói. Hiện tại, có hơn 400 học sinh từ độ tuổi 4 đến 15 đang học các chương trình Ngữ âm, Tập đọc, Tập viết, Tập nói, STEM, Ngữ pháp và rất nhiều chương trình ngoại khoá tại Wordplay. Được thiết kế bởi Thầy Keith (cử nhân Giáo dục chuyên ngành Giáo dục Thể chất, Sân khấu và Giao tiếp ; Thạc sĩ Giáo dục chuyên ngành Quản trị Giáo dục ; chuyên gia huấn luyện Jolly Phonics), chương trình học ở Wordplay được hình thành từ chính quá trình Thầy tự dạy các bạn nhỏ của mình ở nhà. Ngay từ đầu, Thầy Keith và vợ thầy, Cô Hương, đã muốn xây dựng một phương pháp học sao cho các con của mình có thể song song tiếp thu hai loại ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh. Điều này đặt ra yêu cầu rằng chương trình học bắt buộc phải hiệu quả với cả trẻ em bản xứ và những bạn nhỏ học Tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai. Một chương trình như vậy buộc phải đủ sắc bén và chắc chắn phải là độc nhất. Nhưng trên hết nó cũng cần được xây dựng trên nền tảng của sự yêu thương và quan tâm sâu sát tới sự phát triển an toàn và sự thành công của trẻ. Cô Hương đã xắn tay áo của mình lên để cùng Thầy Keith biến ước mơ của cả hai thành hiện thực. Bằng tâm huyết và đam mê với ngành giáo dục, hơn 5 năm qua, Wordplay đã chứng kiến hơn 1000 trẻ, bao gồm cả Phước và Phúc – hai bạn nhỏ nhà Thầy Keith – được học đọc, viết và giao tiếp tiếng Anh từ những giáo viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và đầy đủ năng lực sư phạm.

Những thành công mà Wordplay đã gặt hái được sau hơn 5 năm qua là kết quả của Lộ trình “Chặng đường đi tới thành công”, một lộ trình được thiết kế bởi năng lực, tâm huyết và sự thấu hiểu đối với con trẻ. Ý tưởng hình thành nên lộ trình này khá đơn giản. Thầy Keith và Cô Hương muốn tạo ra một lộ trình mà các con cần đi theo từng bước một. Các kỹ năng phù hợp với từng độ tuổi được giảng dạy tại mỗi thời điểm, và những kỹ năng này dần được hình thành và mở rộng khi các con hoàn thành và bước sang những giai đoạn tiếp theo của lộ trình. Như vậy, một cách hiển nhiên, các con không thể học các khoá sau khi chưa tự mình chinh phục khoá học trước đó. Việc cố gắng bỏ qua một khoá học để học ngay khoá học tiếp theo có thể vô tình đặt lên con những áp lực mà độ tuổi của con chưa sẵn sàng để vượt qua, và tệ hơn nữa, có thể sớm dập tắt niềm vui thích của con đối với việc học. Vậy thì, những giai đoạn học các con cần vượt qua ở Wordplay là gì? Và các con cần phải làm gì để vượt qua từng chặng đường đó?

Học sinh
Nhân viên
Gia đình