TOP 8 ỨNG DỤNG
LUYỆN ĐỌC HAY NHẤT CHO TRẺ TRÊN iOS

Trong bài viết này, cha mẹ sẽ khám phá được TOP 8 ứng dụng luyện Đọc hàng đầu dành cho trẻ trên hệ điều hành iOS. Ms Huong và Mr Keith Tacey đã và đang sử dụng các ứng dụng trong danh sách này hàng ngày với con mình cũng như các học sinh của Wordplay. Mỗi ứng dụng dưới đây được đánh giá và lựa chọn vì nó thực sự phù hợp với các chương trình Ngữ âm tổng hợp, có hệ thống như Jolly Phonics, Hooked on Phonics và các bài giảng của Khoa học về luyện Đọc (Science of Reading). Hãy cùng khám phá xem, 8 ứng dụng đó là gì nhé!

  • Jolly Phonics Lessons Pro
  • Jolly Phonics Songs
  • Jolly Phonics Adventure
  • Montessori Crosswords for Kids
  • Bob Books Bargain Bundle
  • Teach Your Monster to Read
  • Writing Wizard
  • Cursive Writing Wizard
List.jpg
Cha mẹ sẽ cần phải cân nhắc rất kỹ khi muốn tìm một ứng dụng luyện Đọc tốt nhất cho con trên iOS bên cạnh rất nhiều các ứng dụng khác. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào quyết định được mình sẽ chi tiền cho ứng dụng nào? Bản thân là một giáo viên và cũng là một phụ huynh, Teacher Keith thích các ứng dụng tuân theo một chương trình có hệ thống, từng bước hơn là các ứng dụng có màu sắc sặc sỡ và có hiệu ứng âm thanh vui nhộn. Đó là lý do tại sao Jolly Phonics Lessons Pro đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách này. Ứng dụng này bao gồm: âm thanh, câu chuyện, hành động, cách hình thành chữ cái, bài hát, lựa chọn thay thế, từ khó, thẻ nhớ tương tác, v.v. Ứng dụng này cũng rất dễ sử dụng và có phần hướng dẫn để cha mẹ có thể tham khảo. Teacher Keith đề xuất ứng dụng này cho giáo viên và cả các bậc cha mẹ dạy Phonics cho con ở nhà và không nên cho trẻ tự sử dụng vì có quá nhiều thông tin để trẻ có thể tự hiểu.
App1.png

Ứng dụng Jolly Phonics Songs là một trong những ứng dụng yêu thích của Teacher Keith. Hãy bỏ qua những đánh giá không mấy tích cực về nó. Ứng dụng này có tất cả 43 bài hát Jolly Phonics theo từng nhóm âm. Trong phần cài đặt, cha mẹ có thể chọn phông chữ in hoặc phông chữ viết trước cũng như có thể chọn cách phát âm Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Cuối cùng, cha mẹ có thể chọn đánh dấu các từ khi bài hát được phát, giống như hát karaoke vậy. Đây là một ứng dụng Phonics tuyệt vời dành cho giáo viên trên lớp và phụ huynh ở nhà.khi dạy cho trẻ, vì các con có thể thể luyện hát những bài hát của Jolly Phonics mà mình yêu thích mỗi ngày.

Jolly Phonics Adventure là một ứng dụng vô cùng thân thiện với trẻ, nơi mà các con có thể thực hành tất cả các kỹ năng có trong chương trình Jolly Phonics. Ứng dụng này có các kỹ năng Ngữ âm cơ bản như âm chữ cái, trò chơi nhận biết âm và thực hành hình thành chữ cái. Ứng dụng này có sự cải tiến hoàn toàn so với việc chỉ cung cấp Chữ cái và Âm thanh của Jolly Phonics như trước kia. Nó trở nên là một ứng dụng đầy màu sắc, hấp dẫn và các con thậm chí sẽ không thể nhận ra nó. Đó sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong thế giới ứng dụng đọc sách dành cho trẻ.

Montessori Crosswords for Kids là ứng dụng đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách các ứng dụng luyện Đọc hàng đầu cho trẻ của chúng tôi, nhưng lại đứng thứ nhất đối với Teacher Keith. Ứng dụng này thực sự tuyệt vời. Như tên gọi của nó, ứng dụng Montessori Crosswords for Kids có trò chơi ô chữ dành cho trẻ. Nó bao gồm các chữ cái màu đỏ và xanh lam để phân biệt nguyên âm với phụ âm và tích hợp sẵn bảng chữ cái có thể di chuyển được. Phần nổi bật nhất của ứng dụng này là nó cho phép nhận biết âm và thực hành chính tả bằng cách sử dụng Hộp Elkonin. (Elkonin Boxes).

Bob Books Bargain Bundle là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng chương trình ngữ âm tổng hợp, có hệ thống. Các ứng dụng Bob Books Bargain Bundle trong gói này sẽ giúp trẻ tạo kết nối giữa các chữ cái và âm thanh, phát âm các từ đơn giản, đánh vần những từ đã đọc và đọc các câu ngắn. Điểm hay nhất của ứng dụng Bob Books Bargain Bundle là khi trẻ hoàn thành các hoạt động, các trang sách sẽ trở nên sống động hơn và điều này sẽ kích thích tinh thần học tập của trẻ rất nhiều. 

Teach Your Monster to Read là ứng dụng đọc sách vui nhộn nhất dành cho trẻ trong danh sách này. Đây là một trò chơi ngữ âm và đọc từng đoạt giải thưởng với rất nhiều các trò chơi thú vị dành cho trẻ để thực hành tất cả các kỹ năng về Ngữ âm mà các con đã học được ở trường. Tuy nhiên, Teach Your Monster to Read chỉ có sẵn phiên bản học bằng tiếng Anh-Anh. Đối với những người thích tiếng Anh Mỹ, ứng dụng vẫn có thể sử dụng được, nhưng cha mẹ sẽ cần dạy con sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ này

Đối với cha mẹ nào muốn con mình học cách tạo chữ cái trong khi học Ngữ âm thì không có ứng dụng nào tốt hơn là Writing Wizard. Ứng dụng này giúp con luyện chữ viết tay bằng cách theo dõi các hình dạng, chữ cái và từ. Phần hay nhất là con có thể tạo hoặc nhập danh sách từ tùy chỉnh để có thể thực hành viết các từ giống như các từ mà con đang học cách đọc.

Đây có lẽ là ứng dụng được yêu thích nhất của mọi phụ huynh. Đây được xem là ứng dụng “chị em” của Writing Wizard. Cursive Writing Wizard dạy trẻ em cách viết chữ thảo (Cách viết các nét tròn và nối lại với nhau). Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là gì? Đó chính là các con có thể chọn từ danh sách các phông chữ thảo được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Nếu cha mẹ nào quan tâm đến chữ viết tay đẹp và hồi sinh nghệ thuật chữ thảo đã mất, thì đây chính là ứng dụng mà cha mẹ cần!

Bạn muốn sử dụng ứng dụng luyện Đọc nào cho con? Bạn có thích những ứng dụng trong danh sách này không? Chúng tôi có bỏ lỡ một ứng dụng tuyệt vời nào không? Vì tri thức là để sẻ chia – Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

vi