IELTS Hanoi Vietnam Wordplay English Language Center

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhằm phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và định cư nước ngoài. Tại hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, IELTS được công nhận và sử dụng rộng rãi như là một chứng chỉ cao cấp, được nhiều trường học, doanh nghiệp sử dụng làm điều kiện đầu vào khi nhập học hoặc ứng tuyển. Đối với những cá nhân có nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài, đặc biệt là Canada, Úc hay New Zealand, sở hữu một số điểm tương đối trong kỳ thi IELTS là điều kiện bắt buộc. Bài thi IELTS được tổ chức định kỳ, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và kéo dài tối đa 3 tiếng.

Khóa Học IELTS Tại Wordplay

Wordplay chọn IELTS vì đây là chứng chỉ cấp quốc tế và có tính thiết thực. Chứng chỉ IELTS như một chiếc chìa khóa mở ra nhiều cơ hội học tập cho các con học sinh cuối cấp 2, đầu cấp 3. Đây là độ tuổi với nhiều lựa chọn hướng đi cho tương lai. Đây cũng là bước đệm để con tự tin hơn khi tham gia bài kiểm tra GED – bài thi giáo dục tổng quát tương đương với chứng chỉ cấp trung học phổ thông ở Hoa Kỳ mà Wordplay được cấp quyền khảo thí. Ngoài ra, IELTS là bài thi tổng hợp những kỹ năng thiết yếu trong tiếng Anh với độ khó cao, vì vậy nó cũng đóng vai trò như một công cụ đắc lực giúp đột phá khả năng Anh ngữ của các con kể cả khi không tham gia kỳ thi chính thức. Khóa học sẽ giúp con rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết tương đương với 4 kỹ năng yêu cầu trong bài thi, luyện tập các cấu trúc câu, từ vựng chuyên sâu, áp dụng các phương pháp làm bài thi và rèn luyện tác phong khi đi thi thông qua các bài thi thử. Các kỹ năng con nhận được từ khóa học phải kể đến như skimming và scanning (kỹ năng đọc lướt), lọc thông tin, phân tích biểu đồ,…

Chương Trình Học

Khóa học IELTS tại Wordplay sẽ kéo dài trong 15 tháng, chia thành 2 học phần. Phần 1 sẽ hoàn thành sau 12 tháng với nội dung chủ đạo là luyện tập kỹ năng, học kiến thức và từ vựng. 3 tháng còn lại các con sẽ dành ra để làm đề mẫu và thi thử nhằm làm quen với yếu tố thời gian và cách thực hiện bài thi.

Trong 6 tháng đầu tiên, các con sẽ sử dụng cuốn Complete IELTS Band 4.0 -5.0. Đây là bộ sách được xuất bản bởi Đại học Cambridge, phù hợp với trình độ của các bạn học sinh lớp 8, 9 và chưa có kinh nghiệm tham gia kỳ thi IELTS. Cuốn sách sẽ rèn luyện tổng quát 4 kỹ năng, cung cấp nhiều mẹo và thông tin hữu ích, với nhiều hình ảnh và màu sắc đa dạng, giúp con tiếp thu thông tin hiệu quả và có hệ thống.

6 tháng tiếp theo, cuốn sách mà Wordplay tin dùng là Mindset for IELTS 1. Với cấu trúc tương tự như Complete IELTS Band 4.0 – 5.0, các con có thể dễ dàng theo dõi nội dung bài học trong Mindset for IELTS 1. Đây cũng là cuốn sách có tính áp dụng cao với nhiều bài tập hỗ trợ, tạo điều kiện cho các con thực hành kiến thức đã học.

Trong 3 tháng cuối, bộ sách Cambridge Practice Tests for IELTS 10-16 sẽ được sử dụng để cung cấp những bộ đề bám sát với kỳ thi chính thức và được cập nhật mới nhất.

Xuyên suốt quá trình học, Cambridge Vocabulary for IELTS là cuốn sách chuyên sâu về từ vựng mà các con sẽ sử dụng song song với các đầu sách trên. Từ vựng là một khái niệm rộng lớn mà các con không thể chinh phục trong một sớm một chiều. Vì vậy, trong suốt 15 tháng với khóa học IELTS, các con sẽ được học từ vựng thông qua cuốn sách này trong mỗi buổi học. Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp từ vựng thông qua các dạng bài áp dụng thay vì chỉ liệt kê từ vựng và yêu cầu người đọc học thuộc chúng, phương pháp này giúp việc học từ vựng trở nên dễ dàng và bớt nhàm chán hơn.

Tại Sao Lại Lựa Chọn Học IELTS Tại Wordplay

Chương trình IELTS tại Wordplay được biên soạn hoàn toàn dựa trên các đầu sách xuất bản bởi Đại học Cambridge – một trong ba tổ chức sáng lập nên kỳ thi IELTS. Vì vậy, nội dung chương trình tại Wordplay bám rất sát với kỳ thi chính thức, đảm bảo chất lượng tốt nhất và có hệ thống rõ ràng. Tại Wordplay, khóa học IELTS không nhằm mục đích luyện thi mà tập trung vào việc chuẩn bị sẵn sàng cho các con để tham gia kỳ thi trong tương lai. Cũng vì thế, các con khi tham gia khóa học sẽ không chỉ luyện đề liên tục mà sẽ được hướng dẫn từ những điều cơ bản cho tới những kỹ năng nâng cao, dần dần phát triển khả năng và sự tự tin trước khi tham gia kỳ thi chính thức.

Kỹ Năng Trọng Tâm

  1. Kỹ năng Nghe – Luyện tập kỹ năng nghe đài như một bài thi thực thụ. Học cách lựa chọn thông tin quan trọng.
  2. Kỹ năng Nói – Thực hành nói chuyện trực tiếp với giáo viên người nước ngoài dưới hình thức 1:1. Thực hiện đối thoại với nhiều chủ đề khác nhau.
  3. Kỹ năng Đọc – Phát triển khả năng đọc lướt, chọn lọc chi tiết với nhiều dạng bài đọc, nhiều chủ đề khác nhau.
  4. Kỹ năng Viết – Làm quen với các bài viết phân tích sơ đồ đa dạng, cấu trúc bài viết theo tiêu chuẩn IELTS.

Mục Tiêu Khóa Học

  1. Phát triển 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
  2. Làm quen với dạng bài thi IELTS
  3. Trang bị kiến thức cũng như kỹ năng chuyên sâu trong bài thi IELTS
  4. Rèn luyện các kỹ năng làm bài thi
  5. Làm chủ được tâm lý khi làm thi quan trọng